Articles

ช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมารายการทูตธรรมเปิดรับสปอนเซอร์เพื่อขยายช่องทางให้คนได้ร่วมทำบุญกับวัดพระบาทน้ำพุได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น เรเมดี้เลยขอไปจอยด้วยอยากร่วมทำบุญตามกำลังที่ไหว ตัวรายการนำเสนอเนื้อหาธรรมะในแง่ที่เราเอาไปปรับใช้กับการทำงาน ชีวิตประจำวันต่างๆได้ **ฝากติดตามรายการทูตธรรม ทุกวันพฤหัส เวลา 19.00-20.00 ด้วยนะค้า เจอกานค้าาา แอดมินจะไปฝังตัวฟังด๋วยย** / [Note: ตอนนี้สามารถสนับสนุนช่วยวัดพระบาทน้ำพุที่ซัพพอทดูแลผู้ป่วย ไปจนถึงชุมชนที่เข้าถึงการช่วยเหลือได้ยาก ด้วยการ กด *494333 แล้วโทรออก ครั้งละ 15 บาทเท่านั้น เข้าโดยตรงไม่มีหัก คชจ น้า เชิญชวนนๆค่า]

วีคที่ผ่านมา ฝุ่นมีความหนาแน่นระดับที่ตื่นมาแสบคอได้ เลยพาลนึกถึง content อันนึงที่เคยทำ เป็นการ์ตูนหน้าตาน่ารักมากๆ คิดได้เลยเอามาฝากย้อนหลังให้เผื่อใครที่ยังไม่เคยอ่านได้ลองอ่านกัน พร้อมทั้งแชร์ ปสก เกี่ยวกับการล้างจมูกเวลาแสบจมูกแสบคอมาแลกเปลี่ยนกัน เพราะมีช่วงนึงที่เกเร *ขี้เกียจแหล่ะ ตรงๆ* เว้นล้างจมูกไป ทีนี้พอแสบคอแสบจมูกมากๆ เพราะฝุ่นมันเยอะจริงทำให้กลับมาล้างจมูก พบว่าความรู้สึกหลังล้าง มันดีขึ้นมากๆ *คนเรามักจะเป็นแบบนี้ ความรู้สึกเหมือนเราดื่มชอคโกแลตร้อนในเมืองอากาศหนาว มันจะฟินนนมากกก กว่าเวลากินที่บ้านเย้อะะ* ^o^''''

หัวข้อ “เรื่องที่โรงงานและสถานประกอบการในเขตระบาดของ COVID-19 ควรรู้” จาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ดอกเตอร์ วีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ โดยหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านนำไปปรับใช้กับห้างร้าน บริษัทฯของทุกคนต่อไป โดยคุณหมอได้นำเสนอแนวคิดบางประการเพื่อจะเป็นประโยชน์ทั้งต่อแผนกบุคคล/จป/ผู้ประกอบการรายย่อย เพื่อให้มี guildline ในประเด็นที่ไม่ค่อยพบคำตอบอย่างเป็นทางการ แต่อย่างไรก็ตามให้ยึดแนวทางจาก กท.สาธารณสุขเป็นหลัก

แนะนำจุดจำหน่ายของเรเมดี้ พร้อมทั้งชวนหิวเป็นหมูแข็งแรงไปด้วยกัน! เพราะรอบนี้ POS ใหม่ของเราเป็นร้านโจ๊กเจ้าดังที่ตั้งอยู่ในสวนพุทธมณฑลสาย 4 และพอเจอกับสถานการณ์โควิด-19 ได้เปิดหน้าร้านภายในบ้านส่วนตัวที่ทั้งบรรยากาศดี อาหารอร่อย และมีเรเมดี้ที่ล้างจมูกด๋วย!

3 สิ่งนี้ #ไข้หวัด #ภูมิแพ้ #ไซนัส มีความใกล้เคียงกันในการแสดงออกของอาการ แม้ไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่หากไม่ดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐานก็อาจเป็นเรื้อรังได้ เพราะฉะนั้นความเข้าใจในธรรมชาติของทั้งโรคประจำ/ไม่ประจำตัวเหล่านี้จะทำให้เราสามารถดูแลตัวเองอย่างถูกต้องและเข้าใจ อยู่ร่วมกับอาการเหล่านี้ได้ ถึงไม่อยากอยู่กับมันเท่าไหร่ ^^’’ [เช่น ภูมิแพ้ไม่หายขาด แต่ต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง]

ล่าสุดเมื่อสักพักมาแล้วเรื่องประกาศเข้าหน้าหนาวอย่างเป็นทางการ ความใกล้สิ้นปีที่ New year resolution ที่ตั้งไว้เมื่อปลายปีก่อนยังทำไม่ครบ อยากจะทะลุเป้าที่ตั้งไว้ทั้งหมดในทีเดียว เลยคิดว่า Trekking พร้อมๆกับได้ออกกำลังกาย(ที่ไม่ได้ออกมาแรมปี)บวกกับวิวยอดเขานี่ทะลุเป้าปีใหม่ปีนี้ได้แน่นอน เมื่อลองมาหาดูก็พบว่า หืมมม! ทำไมต้องดีขนาดนี้ เรเมดี้เลยอยากมาแบ่งปันความดีงามว่าถ้าเราไป Trekking หรือเดินเขานอกจากได้รูปสวยๆแล้ว สายสุขภาพอย่างเราจะได้อะไรบ้าง ถือโอกาสชวน Trekking หากใครไปมาแล้วก็เอามาอวดให้ดูกันหน่อย ถ้านึกไรยังไม่ออกไปกับเราได้นาาา

คลายสงสัยเรื่องล้างจมูก ทำไมยุคปัจจุบันแม้รูจมูกยังควรล้าง เค้าว่ากันว่าล้างจมูกแล้วดีนะ...? //แต่เวลาว่ายน้ำน้ำเข้าจมูก หรือนั่งรถกินน้ำแล้วกระฉอกเข้าจมูกก็แสบจะแย่ จะล้างจมูกได้ยังไง? ล้างจมูกในเวลานี้อาจไม่ใช่เรื่องใหม่ เรามักรู้จักการล้างจมูกจากเห็นเด็กเล็กๆเป็นภูมิแพ้ หอบหืด ไซนัส แล้วคุณหมอสั่งล้างจมูก ความเป็นจริงไม่ใช่แค่เด็กที่ควรล้างจมูก เพราะภูมิแพ้ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นได้ อีกทั้งโดยกิจกรรมระหว่างวันผู้ใหญ่มีโอกาสพบเจอสารก่อภูมิแพ้บ่อยๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้มากกว่า ซึ่งวัฎจักรเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเป็นเด็กเท่านั้นที่ต้องล้างจมูก เพราะฉะนั้น #มือใหม่หัดล้าง #ได้ยินเค้ามาว่าดี #ล้างจมูกน่ากลัวมั้ย วันนี้เป็นพื้นฐานเบื้องต้นให้เราได้มาทำความรู้จักกัน :)

"น่ากลัว, น้ำเข้าจมูกแสบแย่, จำเป็นด้วยเหรอ, กินยาแทนก็หายได้" ล้างจมูก เป็นเหมือนคนหน้าตาธรรมดา ไม่สะสวย แต่มีประโยชน์ เหมือนจมูก ที่มองไม่เห็น แต่ขาดไม่ได้ (เพราะเด็กที่เกิดมาเป็นภูมิแพ้ หอบหืด ต้องล้างจมูก ขาดไปก็จะไม่หาย อาการหายช้าหรือใช้ชีวิตลำบาก) มาเปิดใจลองของใหม่ดู การดูแลสุขภาพมีอีกหลายวิธีที่เราควรต้องเรียนรู้ เวลาเราป่วยไข้ ออกไปวิ่งหรือบอดี้เวทก็คงทำไม่ได้

Powered by MakeWebEasy.com