All contents

ช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมารายการทูตธรรมเปิดรับสปอนเซอร์เพื่อขยายช่องทางให้คนได้ร่วมทำบุญกับวัดพระบาทน้ำพุได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น เรเมดี้เลยขอไปจอยด้วยอยากร่วมทำบุญตามกำลังที่ไหว ตัวรายการนำเสนอเนื้อหาธรรมะในแง่ที่เราเอาไปปรับใช้กับการทำงาน ชีวิตประจำวันต่างๆได้ **ฝากติดตามรายการทูตธรรม ทุกวันพฤหัส เวลา 19.00-20.00 ด้วยนะค้า เจอกานค้าาา แอดมินจะไปฝังตัวฟังด๋วยย** / [Note: ตอนนี้สามารถสนับสนุนช่วยวัดพระบาทน้ำพุที่ซัพพอทดูแลผู้ป่วย ไปจนถึงชุมชนที่เข้าถึงการช่วยเหลือได้ยาก ด้วยการ กด *494333 แล้วโทรออก ครั้งละ 15 บาทเท่านั้น เข้าโดยตรงไม่มีหัก คชจ น้า เชิญชวนนๆค่า]

วีคที่ผ่านมา ฝุ่นมีความหนาแน่นระดับที่ตื่นมาแสบคอได้ เลยพาลนึกถึง content อันนึงที่เคยทำ เป็นการ์ตูนหน้าตาน่ารักมากๆ คิดได้เลยเอามาฝากย้อนหลังให้เผื่อใครที่ยังไม่เคยอ่านได้ลองอ่านกัน พร้อมทั้งแชร์ ปสก เกี่ยวกับการล้างจมูกเวลาแสบจมูกแสบคอมาแลกเปลี่ยนกัน เพราะมีช่วงนึงที่เกเร *ขี้เกียจแหล่ะ ตรงๆ* เว้นล้างจมูกไป ทีนี้พอแสบคอแสบจมูกมากๆ เพราะฝุ่นมันเยอะจริงทำให้กลับมาล้างจมูก พบว่าความรู้สึกหลังล้าง มันดีขึ้นมากๆ *คนเรามักจะเป็นแบบนี้ ความรู้สึกเหมือนเราดื่มชอคโกแลตร้อนในเมืองอากาศหนาว มันจะฟินนนมากกก กว่าเวลากินที่บ้านเย้อะะ* ^o^''''

หัวข้อ “เรื่องที่โรงงานและสถานประกอบการในเขตระบาดของ COVID-19 ควรรู้” จาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ดอกเตอร์ วีระศักดิ์ จงสู่วิวัฒน์วงศ์ โดยหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านนำไปปรับใช้กับห้างร้าน บริษัทฯของทุกคนต่อไป โดยคุณหมอได้นำเสนอแนวคิดบางประการเพื่อจะเป็นประโยชน์ทั้งต่อแผนกบุคคล/จป/ผู้ประกอบการรายย่อย เพื่อให้มี guildline ในประเด็นที่ไม่ค่อยพบคำตอบอย่างเป็นทางการ แต่อย่างไรก็ตามให้ยึดแนวทางจาก กท.สาธารณสุขเป็นหลัก

แนะนำจุดจำหน่ายของเรเมดี้ พร้อมทั้งชวนหิวเป็นหมูแข็งแรงไปด้วยกัน! เพราะรอบนี้ POS ใหม่ของเราเป็นร้านโจ๊กเจ้าดังที่ตั้งอยู่ในสวนพุทธมณฑลสาย 4 และพอเจอกับสถานการณ์โควิด-19 ได้เปิดหน้าร้านภายในบ้านส่วนตัวที่ทั้งบรรยากาศดี อาหารอร่อย และมีเรเมดี้ที่ล้างจมูกด๋วย!

3 สิ่งนี้ #ไข้หวัด #ภูมิแพ้ #ไซนัส มีความใกล้เคียงกันในการแสดงออกของอาการ แม้ไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่หากไม่ดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐานก็อาจเป็นเรื้อรังได้ เพราะฉะนั้นความเข้าใจในธรรมชาติของทั้งโรคประจำ/ไม่ประจำตัวเหล่านี้จะทำให้เราสามารถดูแลตัวเองอย่างถูกต้องและเข้าใจ อยู่ร่วมกับอาการเหล่านี้ได้ ถึงไม่อยากอยู่กับมันเท่าไหร่ ^^’’ [เช่น ภูมิแพ้ไม่หายขาด แต่ต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง]

โรงพยาบาลพญาไท1และRemedy ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา "เราต้องไม่(ภูมิ)แพ้"

ล่าสุดเมื่อสักพักมาแล้วเรื่องประกาศเข้าหน้าหนาวอย่างเป็นทางการ ความใกล้สิ้นปีที่ New year resolution ที่ตั้งไว้เมื่อปลายปีก่อนยังทำไม่ครบ อยากจะทะลุเป้าที่ตั้งไว้ทั้งหมดในทีเดียว เลยคิดว่า Trekking พร้อมๆกับได้ออกกำลังกาย(ที่ไม่ได้ออกมาแรมปี)บวกกับวิวยอดเขานี่ทะลุเป้าปีใหม่ปีนี้ได้แน่นอน เมื่อลองมาหาดูก็พบว่า หืมมม! ทำไมต้องดีขนาดนี้ เรเมดี้เลยอยากมาแบ่งปันความดีงามว่าถ้าเราไป Trekking หรือเดินเขานอกจากได้รูปสวยๆแล้ว สายสุขภาพอย่างเราจะได้อะไรบ้าง ถือโอกาสชวน Trekking หากใครไปมาแล้วก็เอามาอวดให้ดูกันหน่อย ถ้านึกไรยังไม่ออกไปกับเราได้นาาา

คลายสงสัยเรื่องล้างจมูก ทำไมยุคปัจจุบันแม้รูจมูกยังควรล้าง เค้าว่ากันว่าล้างจมูกแล้วดีนะ...? //แต่เวลาว่ายน้ำน้ำเข้าจมูก หรือนั่งรถกินน้ำแล้วกระฉอกเข้าจมูกก็แสบจะแย่ จะล้างจมูกได้ยังไง? ล้างจมูกในเวลานี้อาจไม่ใช่เรื่องใหม่ เรามักรู้จักการล้างจมูกจากเห็นเด็กเล็กๆเป็นภูมิแพ้ หอบหืด ไซนัส แล้วคุณหมอสั่งล้างจมูก ความเป็นจริงไม่ใช่แค่เด็กที่ควรล้างจมูก เพราะภูมิแพ้ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นได้ อีกทั้งโดยกิจกรรมระหว่างวันผู้ใหญ่มีโอกาสพบเจอสารก่อภูมิแพ้บ่อยๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้มากกว่า ซึ่งวัฎจักรเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเป็นเด็กเท่านั้นที่ต้องล้างจมูก เพราะฉะนั้น #มือใหม่หัดล้าง #ได้ยินเค้ามาว่าดี #ล้างจมูกน่ากลัวมั้ย วันนี้เป็นพื้นฐานเบื้องต้นให้เราได้มาทำความรู้จักกัน :)

Remedy x STYLE 2017 พบกับ Remedy | เรเมดี้ ได้ที่ EH101 บูธเลขที่ FF-25 ทุกวัน 17-21 ตุลาคมนี้ ไบเทคบางนาค่ะ . Remedy has a BIG event of this year with STYLE 2017, Asia's Most Stylish Fair. Our customer and business man can join us in the date of 17-21 Oct, 2017 EH101, Booth no. FF-25 at Bitec Bangna. . Pls come and join us !

เรเมดี้ เข้าร่วมจัดแสดงที่งาน Thailand Innovation and Design Expo 2017

"น่ากลัว, น้ำเข้าจมูกแสบแย่, จำเป็นด้วยเหรอ, กินยาแทนก็หายได้" ล้างจมูก เป็นเหมือนคนหน้าตาธรรมดา ไม่สะสวย แต่มีประโยชน์ เหมือนจมูก ที่มองไม่เห็น แต่ขาดไม่ได้ (เพราะเด็กที่เกิดมาเป็นภูมิแพ้ หอบหืด ต้องล้างจมูก ขาดไปก็จะไม่หาย อาการหายช้าหรือใช้ชีวิตลำบาก) มาเปิดใจลองของใหม่ดู การดูแลสุขภาพมีอีกหลายวิธีที่เราควรต้องเรียนรู้ เวลาเราป่วยไข้ ออกไปวิ่งหรือบอดี้เวทก็คงทำไม่ได้

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy