All contents

3 สิ่งนี้ #ไข้หวัด #ภูมิแพ้ #ไซนัส มีความใกล้เคียงกันในการแสดงออกของอาการ แม้ไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่หากไม่ดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐานก็อาจเป็นเรื้อรังได้ เพราะฉะนั้นความเข้าใจในธรรมชาติของทั้งโรคประจำ/ไม่ประจำตัวเหล่านี้จะทำให้เราสามารถดูแลตัวเองอย่างถูกต้องและเข้าใจ อยู่ร่วมกับอาการเหล่านี้ได้ ถึงไม่อยากอยู่กับมันเท่าไหร่ ^^’’ [เช่น ภูมิแพ้ไม่หายขาด แต่ต้องดูแลอย่างต่อเนื่อง]

โรงพยาบาลพญาไท1และRemedy ขอเชิญเข้าร่วมสัมมนา "เราต้องไม่(ภูมิ)แพ้"

ล่าสุดเมื่อสักพักมาแล้วเรื่องประกาศเข้าหน้าหนาวอย่างเป็นทางการ ความใกล้สิ้นปีที่ New year resolution ที่ตั้งไว้เมื่อปลายปีก่อนยังทำไม่ครบ อยากจะทะลุเป้าที่ตั้งไว้ทั้งหมดในทีเดียว เลยคิดว่า Trekking พร้อมๆกับได้ออกกำลังกาย(ที่ไม่ได้ออกมาแรมปี)บวกกับวิวยอดเขานี่ทะลุเป้าปีใหม่ปีนี้ได้แน่นอน เมื่อลองมาหาดูก็พบว่า หืมมม! ทำไมต้องดีขนาดนี้ เรเมดี้เลยอยากมาแบ่งปันความดีงามว่าถ้าเราไป Trekking หรือเดินเขานอกจากได้รูปสวยๆแล้ว สายสุขภาพอย่างเราจะได้อะไรบ้าง ถือโอกาสชวน Trekking หากใครไปมาแล้วก็เอามาอวดให้ดูกันหน่อย ถ้านึกไรยังไม่ออกไปกับเราได้นาาา

คลายสงสัยเรื่องล้างจมูก ทำไมยุคปัจจุบันแม้รูจมูกยังควรล้าง เค้าว่ากันว่าล้างจมูกแล้วดีนะ...? //แต่เวลาว่ายน้ำน้ำเข้าจมูก หรือนั่งรถกินน้ำแล้วกระฉอกเข้าจมูกก็แสบจะแย่ จะล้างจมูกได้ยังไง? ล้างจมูกในเวลานี้อาจไม่ใช่เรื่องใหม่ เรามักรู้จักการล้างจมูกจากเห็นเด็กเล็กๆเป็นภูมิแพ้ หอบหืด ไซนัส แล้วคุณหมอสั่งล้างจมูก ความเป็นจริงไม่ใช่แค่เด็กที่ควรล้างจมูก เพราะภูมิแพ้ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นได้ อีกทั้งโดยกิจกรรมระหว่างวันผู้ใหญ่มีโอกาสพบเจอสารก่อภูมิแพ้บ่อยๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้มากกว่า ซึ่งวัฎจักรเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเป็นเด็กเท่านั้นที่ต้องล้างจมูก เพราะฉะนั้น #มือใหม่หัดล้าง #ได้ยินเค้ามาว่าดี #ล้างจมูกน่ากลัวมั้ย วันนี้เป็นพื้นฐานเบื้องต้นให้เราได้มาทำความรู้จักกัน :)

Remedy x STYLE 2017 พบกับ Remedy | เรเมดี้ ได้ที่ EH101 บูธเลขที่ FF-25 ทุกวัน 17-21 ตุลาคมนี้ ไบเทคบางนาค่ะ . Remedy has a BIG event of this year with STYLE 2017, Asia's Most Stylish Fair. Our customer and business man can join us in the date of 17-21 Oct, 2017 EH101, Booth no. FF-25 at Bitec Bangna. . Pls come and join us !

เรเมดี้ เข้าร่วมจัดแสดงที่งาน Thailand Innovation and Design Expo 2017

"น่ากลัว, น้ำเข้าจมูกแสบแย่, จำเป็นด้วยเหรอ, กินยาแทนก็หายได้" ล้างจมูก เป็นเหมือนคนหน้าตาธรรมดา ไม่สะสวย แต่มีประโยชน์ เหมือนจมูก ที่มองไม่เห็น แต่ขาดไม่ได้ (เพราะเด็กที่เกิดมาเป็นภูมิแพ้ หอบหืด ต้องล้างจมูก ขาดไปก็จะไม่หาย อาการหายช้าหรือใช้ชีวิตลำบาก) มาเปิดใจลองของใหม่ดู การดูแลสุขภาพมีอีกหลายวิธีที่เราควรต้องเรียนรู้ เวลาเราป่วยไข้ ออกไปวิ่งหรือบอดี้เวทก็คงทำไม่ได้

Powered by MakeWebEasy.com